Vòng quanh thế giới

Thời gian: 1 ngày tại Công viên Thiên Đường Bảo Sơn, Hoài Đức, Hà Nội (Cách TT Hà Nội 15km) dành cho tập thể có >300 học sinh tham gia.

Mục tiêu: Tìm hiểu về những điều mới lạ khắp thế giới. Các em học sinh sẽ được đắm mình trải nghiệm nhiều cảnh sắc khác nhau. Từ rừng rậm nguyên sinh Châu Phi cho đến thế giới đại dương đa dạng, rồi cuối cùng trở về với những trải nghiệm văn hóa Việt cũ mà mới… Qua chương trình các em sẽ thêm hiểu và thêm yêu các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, từ đó hun đúc tình yêu gia đình, quê hương, đất nước.

Các hoạt động tiêu biểu trong chương trình:

– Hoạt động tham quan: THẾ GIỚI BIỂN KHƠI – Khám phá Thủy Cung Aquarium

Đây là thế giới kì diệu của các loài sinh vật biển đến từ đại dương bao la như cá mập, cá đuối, hải cẩu, cá heo, cá hải tượng,.. Du khách đến đây có cảm giác như đang hòa mình với đại dương mênh mông để ngắm nhìn các loài cá tung tăng bơi lội quanh những mỏm san hô và hải quỳ đầy màu sắc.

– Hoạt động trải nghiệm Safari – RỪNG RẬM PHI CHÂU

Safari gồm tổ hợp thác nước, vườn chim, tạo hình sông núi như trong một khu rừng nguyên sinh. Đây là thế giới hoang dã với rất nhiều chủng loại động vật khác nhau từ các loài động vật ăn cỏ, động vật ăn thịt đến chim chóc, bò sát… vô cùng đa dạng. Du khách sẽ được tự tay cho các loài động vật ăn, chụp hình và rất nhiều hình thức tiếp xúc gần gũi với động vật.

– Hoạt động trải nghiệm: LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG

Cùng tham quan khu làng nghề và tìm hiểu các giá trị văn hóa kết tinh suốt chiều dài lịch sử dân tộc, trong nhiều khía cạnh của đời sống, thông qua các hoạt động cụ thể:

  • Viết chữ thư pháp : Hoạt động viết thư pháp tại nhà quan văn. Nghệ thuật thư pháp bản chất là nghệ thuật tạo hình bằng các con chữ (vẽ chữ). Các bạn học sinh sẽ trải nghiệm hoạt động mài mực trong nghiên bút, dùng bút lông viết chữ. Các bạn sẽ không chỉ là vẽ theo chữ có sẵn mà thỏa sức sáng tạo của mình, viết bằng chữ Việt và tạo hình theo con chữ, điều quan trọng là qua đó truyền tải được các thông điệp (ý tưởng) của riêng mình đến người xem.
  • Bách phát bách trúng: Hoạt động tại nhà quan võ, thể hiện tinh thần thượng võ ngàn đời của người Việt. Thành viên của mỗi đội sẽ được lần lượt thử tài bắn cung, với đầu mũi tên được bịt mút cao sau (để tránh nguy hiểm cho người chơi và bám bia). Đội đạt điểm cao nhất (theo điểm trong hồng tâm) sẽ giành chiến thắng.
  • Khắc nhập khắc xuất: Trò chơi mô phỏng lại sự tích cây tre trăm đốt. Hai bạn ghép một cặp đứng đối diện nhau, mỗi bạn cầm một đoạn tre. Nhiệm vụ của cả đội là phải ghép các đoạn tre lại với nhau để truyền bóng về vạch đích.

Đăng ký chương trình ngoại khóa “VÒNG QUANH THẾ GIỚI” khám phá thiên nhiên xung quanh, biết thêm về các loài động, thực vật, các loài sinh vật biển; Trải nghiệm các hoạt động văn hóa để hiểu thêm giá trị văn hóa truyền thống, thêm tự hào và yêu quê hương đất nước Việt Nam.

Tư vấn&đăng ký liên hệ: Mr Lâm: 0988913860/ lamnguyen@4t.org.vn

Trân trọng!