Vì màu xanh trái đất

Thời gian: 1 ngày tại Ba Vì Resort, Vườn quốc gia Ba Vì, Hà Nội. (Cách TT Hà Nội 70km), dành cho tập thể có số lượng tham gia >500 học sinh tham gia.

Mục tiêu: Hướng tới bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động thiết thực như trồng cây, làm đồ tái chế, đồng thời nâng cao ý thức cho học sinh thông qua các hoạt động tìm hiểu về môi trường động thực vật tại rừng quốc gia, các trò chơi tương tác và hoạt động nhóm về đa dạng sinh học. Các cây trồng trong chương trình sẽ đóng góp vào dự án: “Một triệu cây xanh cho Việt Nam” điều phối bởi Trung tâm 4T nhằm phủ xanh rừng Ba Vì và bảo tồn các loài cây quý hiếm.

Các hoạt động tiêu biểu trong chương trình:

– Các hoạt động và trò chơi gắn kết trên xe: “Thỏ và rùa @”, “Khúc hát rừng xanh”, phần chơi ô chữ môi trường: “Đường lên đỉnh Ba Vì” với các câu hỏi về thiên nhiên quanh ta.Bên cạnh đó các nhóm sẽ cùng nhau thảo luận về “Tác động của việc trồng cây và tái chế rác thải với bảo vệ môi trường”.

– Ra quân hành động vì môi trường: “MỘT TRIỆU CÂY XANH CHO VIỆT NAM”: Phát động lễ trồng cây, đào hố trồng cây, đặt bầu, vun đất và tưới cây. Các em học sinh sẽ được học cách trồng cây và tự tay trồng cây trên nùi rừng Ba Vì.

– Gắn biển: “Rừng cây lưu niệm” với tên trường

– Hoạt động trò chơi lớn: KHO BÁU RỪNG XANH: Phần chơi thử tài trí, sự đồng lòng đoàn kết qua việc giải mật thư và vượt qua các thử thách trên con đường tìm kiếm kho báu như: “Chiếc vòng càn khôn”, “Đường đua xuyên rừng”, “Thung lũng kim cương”, “Thử thách động bàn tơ”.

– Hoạt động trải nghiệm: BẢO VỆ TRÁI ĐẤT, với các trò chơi tương tác với thiên nhiên nhằm tăng cường sự hiểu biết về thiên nhiên môi trường qua các phần chơi lí thú như “Phân loại rác”, “Động vật nổi loạn”, “Thám tử rừng xanh”…

– Đặc biệt là cuộc thi làm tranh tái chế: QUÀ TẶNG TỪ THIÊN NHIÊN: Từ những vật liệu có sẵn từ thiên nhiên do chính các e thu thập được kết hợp báo cũ và bút màu, các em sẽ sáng tạo nên một bức tranh có thông điệp về cuộc sống, sau đó tạo màu và cắt ghép thành bức tranh thể hiện ý tưởng, sử dụng các vật liệu tái chế.

Đăng ký tham gia chương trình ngoại khóa “Vì màu xanh trái đất” nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và chung tay hành động bảo vệ trái đất thêm xanh – sạch – đẹp.

 

Tư vấn&đăng ký liên hệ: Mr Lâm: 0988913860/ lamnguyen@4t.org.vn

Trân trọng!