Trải nghiệm sinh tồn

Thời gian: 1 ngày tại khu sinh thái Bản Rõm, Sóc Sơn Hà Nội (Cách TT HN 30km), dành cho các tập thể có >500 học sinh tham gia.

Mục tiêu: Trang bị những kỹ năng cần thiết để có thể sinh tồn trong tự nhiên. Trải nghiệm thử thách sinh tồn. Học hỏi các kiến thức về sinh tồn, thoát hiểm.

Các hoạt động tiêu biểu trong chương trình:

Dựng trại trú ẩn: Các đội nhận nguyên liệu gồm: bạt, dây, cọc tre, ghim, búa để dựng trại chữ A theo hướng dẫn của TNV.

Cuộc sống hoang dã: Các đội được phát dây thừng cùng thanh tre và được thực hành làm thang dây, sau đó thi đua xem đội nào làm xong trước và hái được quả trên cao nhanh nhất.

 

Thám hiểm rừng sâu: Trong quá trình di chuyển trong rừng, các đội sẽ gặp các biển báo (VD: Có thú dữ, tuyệt đối yên lặng) tương ứng với các thủ thách thường gặp trong rừng như: ngụy trang tránh thú dữ, đi yên lặng, kết đoàn leo núi.

Qua cầu treo: Một đoạn tre dài được buộc giữa 2 cây, thành viên phải nằm ngửa, tay và chân học kỹ thuật cuốn lấy thân cây, bò trườn sang bên kia. Cây được buộc cách đất 50cm nên đảm bảo an toàn nếu thành viên có mỏi tay.

Cạm bẫy chông: Từng thành viên bị bịt mắt, các thành viên còn lại sẽ dùng lời nói hướng dẫn cho thành viên này vượt qua các chướng ngại vật (chông) để về đích. Thử thách này đòi hỏi sự phối hợp giữa các thành viên trong nhóm để có thể vượt qua.

Cáng cứu thương: Trong cuộc sống, không tránh khỏi có lúc thành viên nào đó trong đoàn bị thương. Các thành viên sẽ cùng thực hành làm cáng cứu thương đơn giản, nhanh chóng, an toàn chỉ từ 1 thanh tre và 1 bạt.

Đăng ký tham gia chương trình ngoại khóa “Trải nghiệm sinh tồn” để các em thực hành các kỹ năng thoát hiểm, sinh tồn trong tự nhiên.

Tư vấn&đăng ký liên hệ: Mr Lâm: 0988913860/ lamnguyen@4t.org.vn
Trân trọng!