Tinh hoa văn hóa việt

Thời gian: 1 ngày tại khu du lịch Long Việt, Ba Vì, Hà Nội (Cách TT HN 65km), dành cho các tập thể > 500 học sinh tham gia.

Mục tiêu: Tìm hiểu về các giá trị văn hóa tiêu biểu, đặc sắc của dân tộc Việt được đúc kết qua cuộc sống, lao động và chiến đấu. Các em học sinh sẽ trải nghiệm các hoạt động văn hóa như Khai bút đầu xuân, Cà kheo tiếp sức, được đón xem nghệ thuật truyền thống như Múa rối nước, nặn Tò He, các trò chơi dân gian, các kiến trúc cổ, âm nhạc dân gian… Qua chương trình các em sẽ sáng tỏ hơn quan niệm về văn hóa, là kết tinh của toàn bộ môi trường sống xung quanh chúng ta, từ những vật chất cụ thể cho đến tinh thần, đặc biệt là sẽ thêm hiểu và thêm yêu các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, từ đó hun đúc tình yêu gia đình, quê hương, đất nước.

Các hoạt động tiêu biểu:

– Khởi động vui vẻ qua các trò chơi gắn kết trên xe: “Ông nói gà bà nói vịt”, “Nhìn người đoán chữ”.

– Hoạt động trải nghiệm Truy tìm ký ức văn hóa: Các nhóm cùng tham quan và tìm hiểu các giá trị văn hóa kết tinh suốt chiều dài lịch sử dân tộc trong nhiều khía cạnh của đời sống, thông qua các hoạt động cụ thể: “Tinh thần thượng võ – Thiện xạ bắn cung”, “Cổng làng hồn Việt – Khắc nhập khắc xuất”, “Văn hay chữ tốt – Viết chữ thư pháp”, “Trò chơi dân gian – Cà kheo tiếp sức”.

– Hoạt động trải nghiệm: Nghệ thuật truyền thống: Mang đến những giây phút trải nghiệm thú vị và cơ hội để các em sáng tạo, sự khéo léo và tăng cường khả năng làm việc nhóm.

  • Làm tò he: Từ bột màu, que tre, mỗi học sinh nặn thành một nhân vật theo sự sáng tạo của mình.
  • Kịch rối tò he: Các nhân vật tò he (người, vật, con vật, nhân vật hoạt hình…) được các thành viên kết nối đóng thành một vở kịch trình diễn trong đội.

– Gameshow văn hóa: Danh nhân đất Việt: Là trò chơi gắn liền với các địa danh, điển tích, và sự kiện, đề cập đến các giá trị văn hóa đã đi vào tiềm thức dân tộc, kết hợp cùng với các phần thi tài vận động hết sức vui nhộn giữa các đội chơi.

Đăng ký tham gia chương trình ngoại khóa “Tinh hoa văn hóa Việt” để các em trải nghiệm các hoạt động văn hóa truyền thống của dân tộc, hiểu và thêm yêu quê hương đất nước Việt Nam.

Tư vấn&đăng ký liên hệ: Mr Lâm: 0988913860/ lamnguyen@4t.org.vn

Trân trọng!