Ngàn năm giữ nước

Thời gian: 1 ngày tại Đền thờ Hai Bà Trưng, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội (Cách TT Hà Nội 30km), dành cho các tập thể > 500 học sinh tham gia.

Mục tiêu: Tìm hiểu về cuộc đời và chiến công của Hai Bà Trưng khởi nghĩa chống giặc Hán phương Bắc đô hộ, xây nền độc lập cho dân tộc Việt Nam từ gần 2000 năm về trước. Chương trình là sự tái hiện lại con đường của Hai Bà Trưng từ khi phất cờ khởi nghĩa cho đến khi phá tan quân thù, ca khúc khải hoàn, dưới dạng các trò chơi kỹ năng độc đáo. Hành trình còn là sự khám phá các giá trị văn hóa của người Việt cổ từ thủa đầu dựng nước, qua các hoạt động như: làm cờ ngũ sắc, đánh trống trận, làm bánh giầy… Qua chương trình, các em học sinh được tìm hiểu về khát vọng độc lập, tình yêu nước của cả dân tộc được kết tinh nơi hai người nữ anh hùng Trưng Trắc, Trưng Nhị.

Các hoạt động tiêu biểu trong chương trình:

– Cuộc thi ô chữ “NGÀN NĂM GIỮ NƯỚC”: Thử tài hiểu biết về lịch sử và cũng mở mang thêm kiến thức về lịch sử dân tộc Việt Nam qua các câu hỏi.

– LỄ DÂNG HƯƠNG tại Đền thờ Hai Bà Trưng. Các em học sinh sẽ được nghe giới thiệu về di tích và lịch sử về tấm gương anh dũng bất khuất của Hai Bà Trưng đánh giặc cứu nước.

– Hoạt động PHẤT CỜ KHỞI NGHĨA: Vận dụng sự sáng tạo và hiểu biết lịch sử, xã hội, các lớp sẽ cùng nhau làm cờ và tập luyện duyệt binh, chuẩn bị cho hoạt động ra quân:

  • Làm cờ: Mỗi đội làm cờ ngũ sắc (truyền thống) của đội, chọn tên đội là tên của một trong số các nữ tướng của Hai Bà Trưng.
  • Duyệt binh: Mỗi đội sử dụng cờ lệnh, binh khí (được phát) cùng duyệt đội hình và đọc lời thề xuất binh

– Hoạt động ra quân: PHÁ TAN QUÂN THÙ, tái hiện lại các cuộc chiến đấu của Hai Bà Trưng thông qua các trò chơi kỹ năng như: “Kiệu Bà ra trận”, “Trèo đèo lội suối”, “Cạm bẫy hiểm nguy”.

– Hoạt động trải nghiệm HỘI MỪNG CHIẾN CÔNG trải nghiệm làm bánh giầy Lang Liêu, đại diện lớp dâng bánh tế trời đất, thưởng thức các trò chơi dân gian thú vị: “Dệt tơ tằm”, “Xe chỉ luồn kim”, “Đẩy gậy”, “Ném còn”.

Đăng ký tham gia ngoại khóa “Ngàn năm giữ nước” thêm yêu và tự hào về đất nước anh hùng, phấn đấu học tập tốt để gìn giữ chủ quyền đất nước do ông cha ta gây dựng lên.

Tư vấn&đăng ký liên hệ: Mr Lâm: 0988913860/ lamnguyen@4t.org.vn

Trân trọng!