Hào khí Văn Lang

Thời gian: 01 ngày (chi tiết theo yêu cầu của trường) tại khu di tích Đền Hùng, Hy Cương, Việt Trì, Phú Thọ (Cách TT Hà Nội 90km) dành cho tập thể >500 học sinh tham gia.

Mục tiêu: Tìm hiểu về cuộc đời và chiến công của các vua Hùng có công dựng nước, Tổ Tiên của dân tộc Việt Nam. Chương trình là sự tái hiện lại công việc làm bánh giầy dâng lên các vua Hùng dưới dạng các trò chơi kỹ năng độc đáo, gắn kết;  Khám phá các giá trị văn hóa của người Việt cổ từ thủa đầu dựng nước, qua các hiện vật được trưng bày tại khu di tích. Qua chương trình, các em học sinh được tìm hiểu về khát vọng độc lập, tình yêu nước của cả dân tộc được kết tinh nơi các Vua Hùng đã xây dựng lên đất nước thủa đầu.

Các hoạt động tiêu biểu trong chương trình:

– Hoạt động trên xe: “NGÀN NĂM GIỮ NƯỚC thử tài lịch sử, đồng thời cung cấp kiến thức về văn hóa, xã hội cho các em học sinh.

– Hoạt động làm BÁNH GIẦY LANG LIÊU: Các nhóm được phát dụng cụ và nguyên liệu làm bánh giầy, trải nghiệm giã và làm bánh. Bánh do chính các em làm sẽ được dâng lên đền Hùng để làm lễ tế.

– LỄ DÂNG HƯƠNG tại Đền thượng. Các em học sinh sẽ được nghe kể về di tích lịch sử Đền  Hùng, về các chiến công hào hùng của dân tộc, để từ đó thêm tự hào và nâng cao ý chí, tinh thần quyết tâm bảo vệ và xây dựng đất nước giàu mạnh.

– Hoạt động trò chơi Trải nghiệm: VĂN LANG DỰNG NƯỚC, với các chặng chơi tái hiện lại tinh thần bất khuất của thời đại Hùng Vương thông qua các trò chơi kỹ năng như: “Xây thành giữ giặc”, “Trèo đèo lội suối”, “Bắc cầu vượt sông”, “Cạm bẫy hiểm nguy”.

Đăng ký chương trình ngoại khóa “HÀO KHÍ VĂN LANG” cảm nhận khí thế hào hùng của dân tộc, hiểu hơn về văn hóa lịch sử dân tộc, hun đúc tình yêu quy hương đất nước.

Tư vấn&đăng ký liên hệ: Mr Lâm: 0988913860/ lamnguyen@4t.org.vn

Trân trọng!