Hành trình văn hóa

Thời gian: 1 ngày tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, Ba Vì, Hà Nội (Cách TT Hà Nội 40km), dành cho các tập thể có > 500 học sinh tham gia.

Mục tiêu: Tham quan làng văn hóa, tìm hiểu và trải nghiệm các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc Việt Nam. Cùng các hoạt động vui chơi tập thể rèn luyện kỹ năng. Trải qua toàn bộ chuyến hành trình các em sẽ học hỏi thêm được nhiều kiến thức mới, hiểu biết thêm về phong tục tập quán và nét đẹp văn hóa của các dân tộc anh em, thêm tự hào và yêu đất nước, con người Việt Nam.

Các hoạt động tiêu biểu:

BUÔN LÀNG KHOE SẮC với các hoạt động tìm hiểu văn hóa và trò chơi mô phỏng phong tục tập quán song song, kết hợp với thử tài trí thông minh qua việc giải các Mật thư và câu đố sử dụng trong từng chặng trò chơi:

  • Hoạt động văn hóa: Tham quan “Nhà dài Ê đê”, tìm hiểu “Trang phục người Mạ”, “Raglai vào mùa”.
  • Trò chơi song song: “Vượt sông Sê San hùng vĩ”, “Giã gạo ngàn cân”, “Lên rẫy trỉa ngô”.

ÂM VANG TÂY NGUYÊN:

  • Tìm hiểu các nền văn hóa như: “Vũ điệu Cồng Chiêng”, “Nhà Rông Gia Rai”, “Tiếng nói Hre”.
  • Các em học sinh sẽ cùng nhau thi đua các trò chơi hấp dẫn, mô phỏng phong tục tập quán như: “Chạm trán Nữ thần mặt trời”, “Đưa nước về làng”, “Bước chân Đam San thần tốc”.

Đăng ký tham gia “HÀNH TRÌNH VĂN HÓA” để trau dồi những kiến thức văn hóa, giúp các em hiểu biết thêm nhiều phong tục tập quán và nét đẹp văn hóa của các dân tộc anh em, từ đó thêm tự hào và thêm yêu đất nước, con người quê hương Việt Nam.

Tư vấn&đăng ký liên hệ: Mr Lâm: 0988913860/ lamnguyen@4t.org.vn

Trân trọng!