Công dân tích cực

Thời gian: 2 ngày, 1 đêm tại Asean Resort, Sơn Tây, Hà Nội (Cách TT Hà Nội 40km), dành cho tập thể lớp có >20 học sinh tham gia, độ tuổi từ 12-18 tuổi.

Mục tiêu: Trải nghiệm và xây dựng tinh thần “Công dân tích cực”, biết nhận diện bản thân, kết nối với bạn bè và đóng góp cho cộng đồng, đất nước.

Hoạt động tiêu biểu trong chương trình:

NGÀY 1: HÀ NỘI – SƠN TÂY

– Mở đầu với hành trình: TÔI VÀ BẢN THÂN. Khám phá bản thân, cá tính và cái tôi của chính mình, từ đó biết trân trọng bản thân và tôn trọng sự khác biệt, qua các hoạt động: “Tự tin là chính mình”, “Dòng sông cuộc đời”, “Viên sỏi khác biệt”, “Câu chuyện của tôi”.

– Hoạt động lớn TÔI VÀ BẠN để trở thành công dân tích cực với các hoạt động: “Lắng nghe ba cấp độ”, “Hóa giải mâu thuẫn”, “Thông điệp cuộc sống”, “Đối thoại ghế nóng”.

– Lắng nghe và thấu hiểu về nhau nhờ các hoạt động vào buổi tối: “Cafe tâm sự”, “Câu chuyện chưa bao giờ kể” và hoạt động trải nghiệm THỬ THÁCH BÓNG ĐÊM.

NGÀY 2: SƠN TÂY – HÀ NỘI

– Hoạt động trò chơi lớn: TÔI VÀ CỘNG ĐỒNG (phần 1 – khám phá) để cùng tìm hiểu cộng đồng nơi mình đang sinh sống và phát hiện các vấn đề cũng như nguồn lực để cải thiện, cụ thể trong các phần: ”Bản đồ cộng đồng”, “Bước chân quyền lực”, “Tầm nhìn mới”.

– TÔI VÀ CỘNG ĐỒNG (phần 2 – hành động): Mỗi đội xây dựng một dự án cải thiện cộng đồng để nâng cao tinh thần xây dựng đóng góp cho cộng đồng.

Đăng ký tham gia “Công dân tích cực” để cùng nhau xây dựng tinh thần trách nhiệm với cộng đồng từ đó nâng cao tinh thần yêu quê hương, đất nước đồng thời tăng cường khả năng làm việc nhóm và kỹ năng mềm.

Tư vấn&Đăng ký liên hệ: Ms Thảo: 0965458016/ thanhthao@4t.org.vn

Trân trọng!